Đá quý muôn màu

NGỌC PHỈ THÚY - JADEITE

13:48 - 19/08/2020

NGỌC PHỈ THÚY - JADEITE

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng

Màu sắc

Màu sắc

Ngọc Phỉ Thúy có đầy đủ các màu. Trong đó màu xanh luc bảo gần như trong suốt là đẹp nhất và được gọi là

Độ trong và kết cấu

Độ trong và kết cấu

Độ trong suốt của Ngọc Phỉ Thúy từ đục đến nửa trong suốt, loại ngọc tốt nhất là bán trong. Những viên Ngọc có kết cấu mịn không bị rạn nứt có giá trị cao.

Chế tác

Chế tác

Ngọc Phỉ Thúy được chạm khắc sẽ mang giá trị nghệ thuật cao.

Trọng lượng

Trọng lượng

Ngọc Phỉ Thúy thường được bán theo các khối lớn. Với Ngọc chất lượng cao, sự khác biệt nhỏ về trọng lượng có thể tạo ra sự khác biệt lớn về kích thước.

Trong Nho giáo, Ngọc Phỉ Thúy giống cho đức hạnh và độ sáng, là biểu tượng của Trời. Vì vậy, chúng ta hay gặp Ngọc Phỉ Thúy được chế tác theo kiểu " đồng điếu". Ký tự ngọc bích là một trong những ký tự cổ nhất bằng chữ viết của Trung Quốc, có niên đại năm 2950 trước Công nguyên.

Ngọc Phỉ Thúy có nguồn gốc văn hóa từ lâu, từ thời kỳ đồ đá, con người đã sử dụng loại ngọc này để chế tạo thành vũ khí, công cụ, đồ trang trí và đồ dùng nghi lễ. Các hình chạm khắc của họ gợi lên sức mạnh của trời đất và các lực lượng thần bí của sự sống và cái chết.

CÁC TÍNH CHẤT VẬT LÝ CƠ BẢN

Khoáng vật: Jadeite

Công thức hóa học: NaAlSi2O6 

Màu sắc:  Tất cả các màu

Chiết suất: 1.666 đến 1.680 (+/-0.008)

Tỷ trọng: 3.34 and 2.95

Độ cứng Mohs: 6.5 đến 7

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng và giá trị của Ngọc Phỉ Thúy, việc xử lý và làm giả loại ngọc này càng trở nên nhiều và phức tạp. Đặc biệt là Ngọc được xử lý màu và nâng cấp độ trong.