Tin tức GIV

HƯỚNG DẪN TRA CỨU CHỨNG THƯ GIV BẰNG MÃ QR

HƯỚNG DẪN TRA CỨU CHỨNG THƯ GIV BẰNG MÃ QR

Mã QR đã không còn xa với mỗi chúng ta bởi tính ứng dụng cao của nó. Với mỗi sản phẩm kiểm định tại GIV đều có một mã QR riêng. Tra cứu mã QR khá đơn giản và có nhiều ứng dụng khác nhau để tra cứu.

Ngày 04/05/2020, Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt cho ra mắt vỉ kiểm định với giao diện mới cùng với mã QR ở mặt sau vỉ và mặt trong chứng thư kiểm định. GIV cũng là đơn vị kiểm định đi tiên phong trong việc đưa ứng dụng này vào các sản phẩm kiểm định.

Với mỗi sản phẩm kiểm định có một mã QR riêng không những tăng tính an toàn cho sản phẩm kiểm định tại GIV mà còn giúp cho quý khách hàng tra cứu chứng thư một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất.

Để tra cứu mã QR, quý khách có thể tải ứng dụng quét mã QR, ứng dụng quét mã QR được tích hợp trong Zalo, trực tiếp từ máy ảnh (Camera) của điện thoại thông minh,…

Dưới đây sẽ giới thiệu một số ứng dụng quét mã QR:

Máy ảnh của điện thoại thông minh

Một số máy ảnh như Iphone, Samsung có tích hợp trực tiếp phần quét mã QR từ máy ảnh.

Đưa phần mã QR vào trường của máy ảnh (giống như chụp ảnh thông thường), điện thoại sẽ tự động dẫn tới website có mã QR (hình 1). Chọn vào mục đó sẽ dẫn tới website chứa thông tin của sản phẩm.

Hình 1: Mã QR được nhận diện tự động qua máy ảnh của điện thoại thông minh (Hình ảnh của điện thoại Iphone)

Ứng dụng Zalo

  • Sử dụng ứng dụng Zalo (Hình 2)
  • Chọn mục quét mã QR trong Zalo (Hình 3)
  • Đưa phần mã QR cần tra cứu vào camera hiện trên màn hình. Màn hình sẽ hiện ra một dòng link, sau đó bạn lựa chọn đồng ý (hình 4) sẽ được liên kết đến website GIV chứa thông tin kiểm định của mã QR đó.

Hình 2: Ứng dụng Zalo có thể dùng để quét mã QR

Hình 3: Phần quét mã QR trong ứng dụng Zalo.

Hình 4: Lựa chọn "đồng ý" sẽ dẫn tới website GIV có thông tin chứng thư của sản phẩm kiểm định 

 Ứng dụng quét mã QR chuyên dụng

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng quét mã QR chuyên dụng, dễ sử dụng, cho kết quả nhanh. Dưới đây là ví dụ về ứng dụng QR Scanner.

Hình 5: Ứng dụng QR Scanner, quét mã QR chuyên dụng

  • Tải ứng dụng QR Scanner.
  • Bật ứng dụng, đưa mã QR vào phần hiển thị camera, phần mềm sẽ tự động nhận diện và đưa ra cửa sổ hiển thị link chứa mã QR và mở trong trong ứng dụng Safari (với điện thoại Iphone) (Hình 6)

Hình 6: Màn hình hiển thị link GIV chứa mã QR của sản phẩm và lựa chọn mở trong Safari (với điện thoại Iphone)

Trên đây là một số ứng dụng quét mã QR cho sản phẩm kiểm định tại Viện Đá quý - Vàng và Trang sức Việt. Quý khách có thể sử dụng những ứng dụng quét mã QR khác mà quý khách cảm thấy thích hợp nhất.