Đá quý muôn màu

Kim cương màu - Fancy Color Diamond

20:38 - 06/01/2020

Kim cương màu - Fancy Color Diamond

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng

Màu sắc

Màu sắc

Các màu sắc có giá trị nhất là đỏ, hồng, xanh lam, xanh lá cây. Sự khác biệt màu sắc sẽ làm thay đổi giá trị của viên kim cương.

Độ tinh khiết

Độ tinh khiết

Với những viên kim cương có độ tinh khiết thấp vẫn được đánh giá cao nếu màu của nó hấp dẫn.

Chế tác

Chế tác

Những hình dạng lạ mắt được sử dụng để sử dụng tối đa hóa cường độ màu sắc.

Trọng lượng

Trọng lượng

Kim cương màu lạ mắt là rất hiếm, nên những viên dưới một carat vẫn cho giá trị cao.

Trong thang bậc màu kim cương D-Z, giá trị sẽ giảm khi màu sắc càng nhìn rõ. Điều ngược lại sẽ xảy ra khi kim cương có màu sắc lạ mắt, giá trị của chúng sẽ tăng theo độ mạnh và độ tinh khiết của màu. Những viên kim cương lớn có màu sắc sống động lạ mắt cực kì hiếm và rất có giá trị.

Trong 10.000 viên kim cương được khai thác chỉ thu được 1 viên kim cương có màu sắc lạ mắt. Chính vì sự hiếm có đó đã tạo cho chúng một giá trị rất lớn. Tháng 4 năm 2017, viên kim cương hồng có tên "Pink Star" nặng 59,60 carat đã trở thành viên kim cương màu đắt nhất với trị giá 71,2 triệu USD. Tuy nhiên, viên kim cương "Hope" với màu xanh lam - xám đậm nặng 45,52 carat lại là viên kim cương nổi tiếng nhất.

CÁC TÍNH CHẤT CƠ BẢN

Khoáng vật: Kim cương

Công thức hóa học: C

Màu sắc: Tất cả các màu

Chiết suất: 2,42

Tỷ trọng: 3,52

Độ cứng Mohs: 10

Kim cương màu cũng được xử lý nhằm nâng cấp màu, hoặc được xử lý từ kim cương không màu thành kim cương màu. Kim cương màu cũng được tạo ra bằng cách nuôi cấy trong phòng thí nghiệm với nhiều phương pháp khác nhau.