manhquanjsc - manhquanjsc.com.vn

Máy theo dõi đá quý

Thứ Ba, ngày 26 tháng 2 năm 2019, Viện nghiên cứu Đá quý Thụy Sĩ (Swiss Gemmological Institute - SSEF) cho biết họ đã đưa ra một dịch vụ liên kết giữa đá quý đã được chế tác với đá thô ban đầu của chúng.

GemTrack tạo ra một "dấu vân tay" theo dõi hành trình của một viên đá quý từ mỏ đến thị trường, dựa trên các phân tích đặc điểm về đặc điểm tinh thể, cấu trúc, thành phần hóa học và vi cấu tạo (quan sát dưới kính hiển vi).

Michael Krzemnicki, giám đốc của SSEF nói: '' nhu cầu ngày càng tăng về xuất sứ và truy xuất nguồn gốc trong ngành của chúng tôi, chúng tôi cảm thấy SSEF cung cấp một tài liệu đá quý thực sự độc lập cho một viên đá quý trên hành trình từ trạng thái thô đến cắt, và thậm chí được đặt trên trang sức".

Theo Rapaport News.

Như vậy, nếu dịch vụ này được cung cấp đến các đơn vị kiểm định Toàn cầu thì vấn đề về nguồn gốc, xuất sứ của các loại đá quý hiện nay trên thị trường không còn là vấn đề khó giải quyết như hiện nay. Và sẽ nâng cao được chất lượng, uy tín của đơn vị kiểm định và sự tin tưởng của người sử dụng.

Tags: